Cục Thuế đối thoại với doanh nghiệp các huyện, thị

168

Ngày 1-11, tại Chi cục Thuế thị xã Phước Long, Cục Thuế tổ chức hội nghị tập huấn, đối thoại, hướng dẫn chính sách thuế và các thủ tục liên quan đến công tác thu thuế cho doanh nghiệp (DN) quý 4/2018.

Nội dung đối thoại lần này được đổi mới, đi sâu vào từng lĩnh vực hoạt động của người nộp thuế trên địa bàn các huyện Bù Gia Mập, Phú Riềng, Bù Đốp và thị xã Phước Long. Gần 20 lượt ý kiến được đại diện các DN đề nghị ngành thuế trả lời liên quan đến tiền thuê đất; việc hoàn thuế giá trị gia tăng và chính sách, thủ tục hành chính về ưu đãi, kê khai thuế thu nhập DN mới thành lập; việc chi trả hoàn thuế…

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị với lãnh đạo Cục Thuế tại buổi đối thoại

Sau khi giải đáp những kiến nghị của DN, đại diện ngành thuế nêu một số lỗi thường gặp của DN qua công tác thanh – kiểm tra thuế, như: Xác định chi phí tính thuế đơn vị tài nguyên và thuế suất tài nguyên; chi tiền lương, tiền công, tiền thưởng cho người lao động, DN hạch toán vào chi phí trong kỳ nhưng không chi trả; chi đầu tư xây dựng cơ bản để hình thành tài sản không đúng quy định… Một số DN hoạt động trong lĩnh vực mua bán hàng nông, lâm, thủy, hải sản chưa qua chế biến hoặc chỉ qua sơ chế thông thường khi bán hàng không xuất hóa đơn.

Qua tham khảo, đa số DN cho rằng, việc Cục Thuế tổ chức đối thoại đem lại rất nhiều lợi ích. Cơ quan thuế có điều kiện gặp gỡ, trao đổi nắm bắt thông tin, tình hình DN. Còn DN được hướng dẫn trực tiếp, cập nhật kịp thời các chính sách thuế mới, giúp giảm thời gian và chi phí đi lại. Từ đó kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các luật về thuế, sản xuất – kinh doanh.

Theo baobinhphuoc

Chia sẻ