Người dân đặt hàng lãnh đạo TP.HCM

86

Người dân TP.HCM mong sự quyết liệt trong trấn áp tội phạm, giữ gìn bình an cho TP cũng như xử lý đến cùng các sai phạm của cán bộ.


Năm 2019, cùng với mong muốn nền kinh tế TP.HCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, người dân TP.HCM cũng bày tỏ nhiều kỳ vọng gửi đến lãnh đạo TP.HCM. Pháp Luật TP.HCM xin ghi lại các ý kiến này.

Truy quét tội phạm, giữ bình an đến từng con hẻm

Mới đây, khi thấy Công an TP.HCM thành lập “cú đấm thép” – lực lượng 363, tôi rất mừng và kỳ vọng nhiều vào lực lượng mới này sẽ mang lại bình yên cho TP.

Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng không biết lực lượng 363 có xử lý xuể tình trạng tội phạm lộng hành ở TP hay không, nhất là ở những địa bàn tuyến cơ sở, ở những vùng ven, vốn là nơi tội phạm ẩn náu và manh động.

Chẳng hạn như địa bàn tôi sống là một nơi rất phức tạp. Khi nghe có chiến dịch nào đó của công an thì im hơi lặng tiếng một thời gian rồi lại đâu vào đấy, chứ chúng không bị xử lý triệt để.

Ở khu nhà trọ tôi, qua theo dõi camera nhiều đêm thì bọn trộm cắp đi rảo như kiểu tuần tra, thấy mà hết hồn. Rồi những tờ rơi cho vay nặng lãi dán đầy tường nhà dân. Vừa rồi cũng bà con trong khu phố canh chừng, bắt được bốn tên trộm, trong đó có những đứa nghiện hút và tiền án. Có lần nhà kia mang máy tính bảng cho con chơi, mới đấy có người chạy ngang giật đi mất. Kinh thật!

Mới đây tôi bị bốn thanh niên dàn cảnh đụng xe định cướp xe nhưng tôi uất quá, đứng lên đe dọa lại để tự bảo vệ mình. Về nhà nghĩ lại thấy quá khiếp đảm. Bà con chúng tôi phải tự dặn nhau bảo vệ tài sản của mình, không khoe khoang, khoác lác.

Nay có lực lượng “cú đấm thép”, tôi chỉ mong phải làm đâu ra đó. Không chỉ tuần tra, xử lý những tuyến đường lớn, những khu vực trung tâm mà phải nối dài cánh tay xuống từng khu phố, con hẻm nhỏ. Vì chính những nơi “vùng sâu, vùng xa” thế, tội phạm mới lộng hành.

Tôi mong các lực lượng đều phải phản ứng nhanh khi dân cần đến, đừng rề rà khi dân khẩn cấp cầu cứu vì tội phạm chỉ hành động trong vài phút, vài giây thôi. Đừng để dân đành tự xử, rất nguy hiểm cho họ. Mong rằng tổ 363 cũng có số điện thoại nóng để khi dân gặp nạn thì có thể gọi để giải nguy cho dân.

Theo plo

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ