Thị trường mua sắm TP.HCM rộn ràng vào mùa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

102

Thị trường mua sắm TP.HCM những ngày này rộn ràng bởi các mặt hàng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được các cửa hàng trưng bày, sẵn sàng cho cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Mặt hàng bánh kẹo vẫn là hàng hóa chủ lực trong dịp Tết tại các cửa hàng

Giá cả bình ổn

Tại nhiều hệ thống trung tâm thương mại như Vincom, Aeon mail, Lottee; siêu thị bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Saigon Co.op, các gian hàng đồ gia dụng, rượu bia, bánh kẹo… đã trưng bày phong phú hàng cho dịp Tết Nguyên đán 2019.

Ghi nhận tại một số siêu thị như Co.op Mart, Vinmart, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn TP.HCM cho thấy, các mặt hàng Tết năm nay được bày bán khá phong phú và đa dạng. Các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc, không những hàng sản xuất trong nước mà còn nhập từ nước ngoài. Điển hình như các hộp bánh được sáng tạo phát ra âm thanh, kẹo đựng trong đồng tiền vàng, sản phẩm trong các hộp sắt cách điệu thu hút người mua. Mặt hàng Tết đa dạng về thẻ loại và nguồn gốc xuất xứ, giá cả các mặt hàng cũng được niêm yết ổn định.

Ghi nhận giá cả cụ thể tại cửa hàng của Vinmart, giá cao nhất của một giỏ quà tặng gồm 10 món, khoảng 700.000 – 800.000 đồng/giỏ. Thấp nhất trong siêu thị này là khoảng 300.000 đồng với giỏ khoảng 3 – 5 món. Với giá thành này được biết có mức tăng không cao so với giá bán ngày thường.

Cũng vậy tại trung tâm thương mại Vincom Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp tới, hệ thống của Vinmart đã nhập rất nhiều sản phẩm về để phục vụ người tiêu dùng. Quản lý hàng hóa tại đây cho biết, chủ lực hàng hóa Tết năm nay vẫn là nhóm mặt hàng bánh kẹo, quà tặng và nước ngọt… Bên cạnh đó, các đồ tươi sống như hải sản, thực phẩm mặn và mứt tết, giò chả cũng nhập với số lượng tăng dần.

Về vấn đề giá cả của hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, theo thống kê sơ bộ ban đầu của Sở Công thương TP.HCM, cho biết lượng hàng bình ổn năm nay tăng từ 5-30% tùy nhóm, các mặt hàng còn lại có mức tăng trưởng 10-30%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và nước giải khát, bia.

Tăng thời gian bán hàng dịp tết

Để phục vụ nhu cầu mua sắp tăng cao của người dân trên địa bàn TP.HCM trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, nhiều của hàng, doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động tăng thời gian bán hàng phục vụ người dân mua sắm Tết. Việc làm này cũng giúp các cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn tiêu thụ nhanh các sản phẩm phục vụ người dân trong dịp Tết năm nay bởi số lượng hàng hóa nhập về lớn và đa dạng.

Cụ thể theo Sở Công thương TP.HCM, cho biết Sở Công thương đã làm việc với các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối của TP, thống nhất nới rộng thêm thời gian bán hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trong dịp tết.

Cụ thể, từ ngày 20-26 tháng chạp, thời gian bán hàng từ 8h-22h. Ngày 27, 28, 29 tết bán hàng từ 7h-24h. Riêng ngày 30 tết bán hàng từ 7h đến 12h trưa. Từ mùng 2 đến mùng 5, các siêu thị khai trương trở lại, bán hàng trong buổi sáng từ 8h-12h. Từ mùng 6 trở đi thì hoạt động trở lại như bình thường.

Thông tin từ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho hay hệ thống siêu thị của công ty sẽ phục vụ từ 7h-23h từ ngày 20 đến 25 tháng chạp (riêng các cửa hàng tiện lợi bắt đầu bán hàng từ 6h sáng). Còn các ngày cận tết (từ 26 đến 29 tết) thì bán hàng đến tận nửa đêm.

Đại diện Saigon Co.op cho biết tết năm nay, đến với Co.op Mart, người dân TP có thể mua đặc sản nhiều vùng miền như cam Canh, bưởi Diễn, gà đồi Yên Thế, mâm cỗ cúng gia tiên…

Hệ thống Co.op Mart có tổ chức giao hàng tận nhà cho khách hàng trong vòng từ 2-5 giờ sau khi khách mua hàng. Lực lượng giao hàng chuyên nghiệp còn được trang bị dụng cụ để bảo quản thực phẩm tươi ngon khi giao đến tay khách hàng.

800.000 chậu hoa Tết sẵn sàng ra thị trường

Theo Sở Công thương TP.HCM cho biết, qua làm việc với hiệp hội hoa các tỉnh thành, năm nay dự đoán lượng hoa tết tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM cũng tương đương năm trước: khoảng 150 triệu hoa cắt cành và hơn 800.000 chậu hoa các loại. Năm nay TP cấp phép hoạt động cho các điểm bán hoa tết từ ngày 23 tháng chạp. Các điểm bán hoa kiểng Tết, được cấp phép và bán tập trung tại một số vị trí được cho phép.

Cụ thể, các điểm bán được cấp phép gồm: tại Công viên 29/3, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám và 125 điểm khắp các quận, huyện của Thành phố sẽ bắt đầu mua bán từ ngày 23 tháng Chạp. Các điểm này chỉ bán hoa kiểng, không được bán kèm quần áo, trái cây, đồ gia dụng hay tổ chức trò chơi có thưởng…

Công Thương

 

 

 

 

 

Chia sẻ