TPHCM: Thị trường thiếu hụt nguồn cung căn hộ có mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng

25

Thực tế cho thấy, hiện thành phố Hồ Chí Minh đang rất ít những căn hộ thương mại giá dưới 1,3 tỷ đồng. Do quỹ đất dành cho việc phát triển các khu căn hộ tại TP.HCM đã dần đi vào cạn kiệt.

Các chuyên gia nhận định, dù là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất nhưng thị trường đang thiếu hụt nguồn cung sản phẩm căn hộ vừa túi tiền có giá xoay quanh mức giá 1,3 tỷ đồng/căn. Nhiều khu vực có quỹ đất dồi dào như Nam Sài Gòn hay Đông Sài Gòn đều phát triển các dự án bất động sản cao cấp.

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi: Liệu có còn dự án nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” tại khu vực này hay không?

Theo khảo sát, từ cuối năm 2018 số lượng dự án được công bố tại khu Nam đã giảm mạnh do quỹ đất tại khu vực này đang dần cạn kiệt và chi phí đầu tư cao. Mức giá mà các chủ đầu tư công bố đều trên ngưỡng 1,3 tỷ/căn hộ (loại căn hộ khoảng 50m2 với 2 phòng ngủ), tức dưới 30 triệu đồng/m2.

Dạo quanh khu vực Tây và Tây Nam thành phố từng là thị trường của dòng căn hộ vừa túi tiền thì nay số lượng dự án đều đếm trên đầu ngón tay.

Chẳng hạn, ở khu Nam, ngoài những khu căn hộ đã có người vào ở từ rất lâu hoặc đã bán hết thì chỉ còn dự án Saigon Intela của LDG Group đang giao dịch khá rầm rộ với mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ.

Dự án này được giới thiệu là khác biệt so với các căn hộ thông thường vì áp dụng các tính năng thông minh và tặng kèm nhiều nội thất. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 80% khách hàng sở hữu và đang bước vào giai đoạn mở bán cuối cùng.

Trong khi đó, ở khu vực quận 8, cách đó không xa, một vài dự án đang triển khai lại có mức giá khá cao, phải từ 28 – 30 triệu/m2.

Một chuyên gia bất động sản cho biết hiện nay toàn thành phố gần như không còn căn hộ dưới 1,3 tỷ đồng. Những khu căn hộ có mức giá thấp hơn thường là căn hộ theo dạng nhà ở xã hội chuyển công năng hoặc căn hộ có diện tích khá nhỏ. Bên cạnh đó, với nguồn thu nhập hiện nay, người dân cũng biết lựa chọn cho mình khu căn hộ có nhiều tiện ích hơn, đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn đã làm cho các căn hộ không thể đầu tư với giá thấp mà đạt được các tiêu chuẩn theo yêu cầu người mua.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể có thêm nhiều dự án có mức giá tốt như Saigon Intela mà nhiều người dân đang chờ đợi.

Theo các chuyên gia, việc tối ưu chi phí và có được quỹ đất giá tốt từ lâu là yếu tố làm nên giá căn hộ vừa túi tiền như Saigon Intela. Do đó, để tìm được căn hộ có mức giá tốt như Saigon Intela hiện nay là một vấn đề không dễ với người mua và cả với các chủ đầu tư.

Giới chuyên gia nhận định, phân khúc tầm trung sẽ có dấu hiệu tăng giá trong năm 2019 trước bối cảnh khan hiếm sản phẩm. Nhu cầu khách hàng với dòng sản phẩm này cũng chưa bao giờ giảm. Điều đó cũng có nghĩa là sẽ càng khó tìm được những dự án có mức giá xung quanh giá 1,3 tỷ đồng như Saigon Intela ở TPHCM. Đó cũng sẽ là một bài toán mà chính người mua và người đầu tư đi tìm lời giải.

Theo nhipsongkinhte

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ