Vì sao học sinh Bình Dương được nghỉ lễ rằm tháng Giêng?

63

Học sinh 17 trường ở khu vực trung tâm thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) được nghỉ học 2 ngày 18 và 19.2 trong dịp lễ hội Rằm tháng Giêng. Điều đáng chú ý là Rằm tháng Giêng không phải là ngày nghỉ lễ theo quy định, vậy tại sao học sinh Bình Dương được nghỉ?

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội chùa Bà, học sinh các trường quanh khu vực chùa được phép nghỉ học. Ảnh NXT

Chiều 17/2, Phòng Giáo dục thành phố Thủ Dầu Một có công văn đề nghị 17 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở trung tâm thành phố (gần khu vực chùa Bà Thiên Hậu) cho học sinh nghỉ học dịp lễ hội Rằm tháng Giêng (ngày 14 và 15 âm lịch).

Theo đó, UBND thành phố Thủ Dầu Một đồng ý cho 15 ngôi trường từ mầm non đến trung học cơ sở nằm trên hai phường Phú Cường và Chánh Nghĩa (Thủ Dầu Một) được nghỉ học trong 2 ngày lễ hội.

Bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một – cho biết sở dĩ thành phố cho học sinh nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho các em.

Theo bà Cúc, trong thời gian diễn ra lễ hội, các phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, địa bàn đón lượng khách rất đông từ các nơi đổ về nên khó khăn trong việc đi lại. Đồng thời, để tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc nên nhà trường buộc phải tạm thời cho học sinh được nghỉ, sau đó tổ chức học bù trong tuần tiếp theo.

Được biết, lễ hội Chùa Bà Bình Dương được tổ chức hàng năm vào Rằm tháng Giêng. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn nhất cả nước, thu hút hàng trăm nghìn lượt người từ khắp mọi miền Tổ quốc về tham dự.

Những ngày diễn ra lễ hội, các tuyến đường hướng về trung tâm thành phố Thủ Dầu Một – nơi có chùa Bà Thiên Hậu đều trong tình trạng tắc nghiêm trọng.

Theo laodong

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ